สมัครงานในจังหวัดนครราชสีมา,โคราชจ็อบ,หางานโคราช,หางานในจังหวัดนครราชสีมา,job korat,ฝากประวัติ,ลงประกาศฟรี,แหล่งท่องเที่ยวในโคราช,ค้นหางาน,งานพิเศษ,งานเอกชน,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนโคราช,ย่าโม,มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา,เมืองย่าโม ยินดีต้อนรับทุกท่าน                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                

เก็บมาฝาก

 

 

       

เมนูหลัก
เคล็ดลับการสมัครงาน
LINK แนะนำ 
หน่วยงานในขอนแก่น 
เกี่ยวกับเมืองหมอแคน

แหล่งท่องเที่ยว

สลากกินแบ่งรัฐบาล

 

แลกลิ้งค์เพื่อนบ้าน

:: โคราชจ็อบ :: สมัครงานในจังหวัดนครราชสีมา,โคราชจ็อบ,หางานโคราช,หางานในจังหวัดนครราชสีมา,job  korat, สมัครงานที่โคราช ฝากประวัติ,ลงประกาศฟรี,แหล่งท่องเที่ยวในโคราช,ค้นหางาน,งานพิเศษ,งานเอกชน,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนโคราช,ย่าโม,มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา,เมืองย่าโม ลงประกาศฟรี ข่าวสาร สาระดีดีเพื่อชาวโคราช หลานย่าโมทุกคน

เว็บมาสเตอร์ท่านใดนำแบนเนอร์ของไปติดแล้ว แจ้งทางเราได้ที่นี่ คลิก

  Check Google Page Rank

     

 

      

ปลาร้าไทยโกอินเตอร์ ชี้ส่งออกมะกันโอกาสรุ่ง!
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 6 มกราคม 2553 15:25 น.
       กรมส่งออกเผย ยอดส่งออกปลาร้ากระป๋องไปประเทศสหรัฐฯ ของ 10 เดือนแรกปีที่แล้วกว่า 27 ลบ. ชี้ตลาดมีแนวโน้มเติบโตยิ่งขึ้น เพราะปัจจุบันชาวไทย และชาวอินโดจีนไปทำงานในแดนมะกันเพิ่มขึ้นสม่ำเสมอ ทำให้ความต้องการปลาร้าในต่างแดนสูงขึ้นตามไปด้วย แนะสร้างมาตรฐานความปลอดภัย เพื่อสะดวกในการบุกตลาดส่งออก
       
       นางศรีรัตน์ รัษฐปานะ อธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก เปิดเผยว่า ปลาหมักดอง หรือ ปลารา (Pickled Preserved Fish) จากประเทศไทย ในช่วง 10 เดือนของปี 2552 ที่ผ่านมา ประเทศสหรัฐอเมริกา (มกราคม-ตุลาคม) มีการนำเข้าเปนมูลคาประมาณ 0.84 ลานสหรัฐฯ (ประมาณ 27 ลานบาท)
       
       ทั้งนี้ การบริโภคปลาหมักดองของผู้บริโภคชาวสหรัฐฯ ไม่แพร่หลายมากนัก แต่กลุ่มผู้บริโภคปลาหมักดอง/ปลาร้าในสหรัฐฯ ที่สำคัญ คือ คนไทยที่ไปทำงานสหรัฐฯ รวมถึง กลุ่มผู้อพยพชาวอินโดจีน ได้แก่ ชาวลาว ชาวเขมร และชาวเวียดนาม ที่กระจัดกระจายทั่วประเทศสหรัฐฯ โดยมลรัฐแคลิฟอร์เนียเป็นพื้นที่ผู้บริโภคอินโดจีนอาศัยอยู่มากที่สุด และมลรัฐเท็กซัสมากเป็นอันดับที่สอง ซึ่งกลุ่มลูกหลานของผู้อพยพอินโดจีนที่อาศัยอยู่ในสหรัฐฯส่วนใหญ่ยังคงไม่ละทิ้งอาหารประจำชาติ และรักษาขนบธรรมเนียมการบริโภคอาหารของชาติตนเอง อีกทั้งผู้บริโภคในกลุ่มนี้มีการขยายตัวจำนวนประชากรในอัตราสูงและต่อเนื่อง จึงแสดงให้เห็นถึงแนวโน้มความต้องการบริโภคและการขยายตลาดปลาหมักดองหรือปลาร้าของไทยเพิ่มมากขึ้นในอนาคตในตลาดสหรัฐฯ
       
       นอกจากนั้น ปัจจุบันเทคโนโลยีและเครื่องมือเครื่องจักรทันสมัยได้เข้ามามีบทบาทในการพัฒนารูปแบบ การผลิตปลาหมักดองให้มีคุณภาพ ถูกสุขลักษณะ ผ่านการฆ่าเชื้อ (pasteurize) เพื่อรักษาคุณภาพ รสชาติ และมีความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้น ทำให้ตลาดการบริโภคปลาหมักดอง (ปลาร้า) มีแนวโน้มสดใส ในสหรัฐอเมริกา และมีโอกาสขยายตัวได้อีกมากในอนาคต
       
       นางศรีรัตน์ กล่าวต่อว่า ปลาหมักดองหรือปลาร้าเป็นสินค้าที่มีอัตราความปลอดภัยต่ำ และถูกตรวจสอบในการนำเข้าอย่างเข้มงวด ดังนั้น ผู้ผลิต/ส่งออก สมาคม และภาครัฐที่เกี่ยวข้อง จะต้องหันมาร่วมมือและช่วยกันยกระดับอุตสาหกรรมการผลิตปลาร้าของไทยให้มีมาตรฐานสุขลักษณะสูงขึ้น(Sanitation Standard) รวมไปถึงการจัดทำระบบการผลิตให้ตรงตามมาตรฐาน HACCP ซึ่งเป็นระบบการจัดการและควบคุมกระบวนการผลิตให้ผลิตภัณฑ์อาหารปลอดภัย ปราศจากอันตรายจากจุลินทรีย์และสิ่งแปลกปลอมต่างๆ ตามมาตรฐานสากล และเป็นข้อกำหนดสำคัญของสหรัฐฯ ซึ่งกำหนดโรงงานผลิตสินค้าปฏิบัติอย่างเคร่งครัด เพื่อสนับสนุนการส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารไทยไปยังสหรัฐฯ
       
       “ผู้ผลิต/ผู้ส่งออกไทยที่ต้องการขยายตลาดปลาร้าในสหรัฐฯควรมุ่งไปยังกลุ่มผู้อพยพอินโดจีนและครอบครัวที่อาศัยในรัฐแคลิฟอเนีย รัฐเท็กซัส และรัฐมินเนโซต้า เป็นสำคัญ โดยติดต่อไปยังผู้นำเข้าอาหารเอเซียในรัฐแคลิฟอร์เนียหรือรัฐนิวยอร์ก ซึ่งจะเป็นผู้นำเข้าและกระจายสินค้าไปอีกทอดหนึ่ง ในกรณีที่ผู้ส่งออกไทยมีคำถามและข้อสงสัยในการส่งออกปลาหมักดอง/ปลาร้า สามารถสอบถามได้ยังหน่วยงาน FDA สหรัฐฯที่รับผิดชอบได้โดยตรงทาง LACF@FDA.HHS.GOV” นางศรีรัตน์ กล่าว

       

สมาชิก

 Username
 
 Password
 
 

ลืมรหัสผ่าน 

สมัครสมาชิก

.

สมาชิกล่าสุด        

17:49   อารียา
10:18   Sirinan
08:54   stone
08:02   cai123
08:18   kailey
16:54   sir
13:47   สันติ
10:38   นางสาวพรรณวรท
15:16   122
09:00   Jutharat
22:40   นายสุทัศ
11:46   ฤทัย
21:02   kakakaoo
23:32   แคททริยา
09:54   thanaphon

แกลอรี่ภาพสวยๆ

ดูแกลอรี่รูปภาพทั้งหมด

บทความน่าอ่าน

ลงโฆษณาฟรี

 

วาไรตี้บันเทิง 

 
 

 

       

:: โคราชจ็อบ :: สมัครงานในจังหวัดนครราชสีมา,โคราชจ็อบ,หางานโคราช,หางานในจังหวัดนครราชสีมา,job  korat, สมัครงานที่โคราช ฝากประวัติ,ลงประกาศฟรี,แหล่งท่องเที่ยวในโคราช,ค้นหางาน,งานพิเศษ,งานเอกชน,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนโคราช,ย่าโม,มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา,เมืองย่าโม ลงประกาศฟรี ข่าวสาร สาระดีดีเพื่อชาวโคราช หลานย่าโมทุกคน

Home     Site map     Contact us     Adsvertisment      Register      Webboard    Travel     Article