สมัครงานในจังหวัดนครราชสีมา,โคราชจ็อบ,หางานโคราช,หางานในจังหวัดนครราชสีมา,job korat,ฝากประวัติ,ลงประกาศฟรี,แหล่งท่องเที่ยวในโคราช,ค้นหางาน,งานพิเศษ,งานเอกชน,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนโคราช,ย่าโม,มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา,เมืองย่าโม ยินดีต้อนรับทุกท่าน                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                

เก็บมาฝาก

 

 

       

เมนูหลัก
เคล็ดลับการสมัครงาน
LINK แนะนำ 
หน่วยงานในขอนแก่น 
เกี่ยวกับเมืองหมอแคน

แหล่งท่องเที่ยว

สลากกินแบ่งรัฐบาล

 

แลกลิ้งค์เพื่อนบ้าน

:: โคราชจ็อบ :: สมัครงานในจังหวัดนครราชสีมา,โคราชจ็อบ,หางานโคราช,หางานในจังหวัดนครราชสีมา,job  korat, สมัครงานที่โคราช ฝากประวัติ,ลงประกาศฟรี,แหล่งท่องเที่ยวในโคราช,ค้นหางาน,งานพิเศษ,งานเอกชน,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนโคราช,ย่าโม,มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา,เมืองย่าโม ลงประกาศฟรี ข่าวสาร สาระดีดีเพื่อชาวโคราช หลานย่าโมทุกคน

เว็บมาสเตอร์ท่านใดนำแบนเนอร์ของไปติดแล้ว แจ้งทางเราได้ที่นี่ คลิก

  Check Google Page Rank

     

 

      

“สะเต๊ะ ยิ้มสยาม”เด็ดที่หมูนุ่ม เปิดช่องแฟรนไชส์สร้างอาชีพ
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 8 มีนาคม 2553 09:26 น.
       หมูสะเต๊ะ ยี่ห้อ “สะเต๊ะ ยิ้มสยาม” สร้างจุดขายด้วยสูตรหมูนุ่ม มาพร้อมกับน้ำจิ้มสมุนไพรที่คิดค้นขึ้นเอง เร่งบุกตลาดด้วยกลยุทธ์ขายธุรกิจแฟรนไชส์ เปิดโอกาสสร้างอีกทางเลือกหนึ่งของผู้สนใจมีอาชีพเล็กๆ เป็นของตัวเอง

พิธาน อิมราพร
       พิธาน อิมราพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยิ้มสยาม มาร์เก็ตติ้ง จำกัด เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ “สะเต๊ะ ยิ้มสยาม” เล่าว่า ทั้งตัวเองและภรรยาสนใจทำธุรกิจอาหาร จนได้โอกาสจากญาติชวนให้ทำเมนูอาหารวางขายในร้านอาหารของเขา จึงคิดถึงเมนูหมูสะเต๊ะ เพราะเป็นอาหารจานด่วนที่คนทั่วไปรู้จักกันดีอยู่แล้ว หากินง่ายแต่หาอร่อยได้ยาก
       
       “พอคิดจะทำหมูสะเต๊ะ ผมหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต และไปทดลองชิมหมูสะเต๊ะเจ้าดังๆ ทั้งหมด เพื่อนำกลับมาปรับปรุงและพัฒนาสูตรของตัวเอง ลองผิดลองถูกอยู่กว่า 3 เดือน ทดลองทำอยู่ไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง จนได้สูตรลงตัว แทบทุกคนพอได้กินคำแรกจะพูดคล้ายๆ กันว่า หมูนุ่ม ไม่เคยกินหมูสะเต๊ะที่ไหนเนื้อนุ่มขนาดนี้ ” พิธาน เล่า

       เคล็ดลับหมูนุ่ม เกิดจากการหมักด้วยสมุนไพรและเครื่องปรุง 7-8 ชนิด ซึ่งเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้ ส่วนน้ำจิ้มเติมสมุนไพรต่างๆ ลงไป เช่น ตะไคร้ ข่า มะกรูด หอมแดง เป็นต้น ช่วยให้รสชาติอร่อยและมีประโยชน์ต่อร่างกาย

       เมื่อได้สูตรหมูสะเต๊ะที่ลงตัว พิธานมองถึงการขยายตลาดในรูปแบบขายธุรกิจแฟรนไชส์ เพราะเห็นว่า ในท้องตลาดยังไม่มีแฟรนไชส์หมูสะเต๊ะอย่างจริงจัง อีกทั้ง แฟรนไชส์หมูสะเต๊ะที่เคยเปิดมาก่อนหน้านี้ ประมาณ 6-7 ราย ล้วนประสบปัญหาเดียวกัน คือ ทุกรายจะใช้ระบบจัดส่งวัตถุดิบสำเร็จรูปพร้อมขาย ในแบบหมูหมักเสียบไม้ แช่แข็งบรรจุซอง ส่วนผู้ซื้อแฟรนไชส์ทำหน้าที่แค่ปิ้งขายเท่านั้น
       


ผงหมักสะเต๊ะ (รูปซ้าย) และน้ำจิ้มดิบ
       ข้อเสียของระบบดังกล่าว เจ้าของแฟรนไชส์ต้องลงทุนสูง ทั้งค่าจ้างพนักงานหมัก หั่น เสียบไม้ และค่าขนส่ง เป็นต้น ซึ่งต้นทุนเหล่านี้ต้องนำไปบวกลงในค่าสินค้า ดังนั้น ผู้ลงทุนจะได้กำไรต่อหน่วยค่อนข้างน้อย เฉลี่ยไม่เกิน 1 บาทต่อไม้ เมื่อรวมค่าใช้จ่ายอื่นๆ อีก ทั้งค่าพนักงาน ค่าเช่าสถานที่ ทำให้โอกาสที่ธุรกิจจะอยู่รอดก็ยาก
       
       ดังนั้น ระบบของ “สะเต๊ะ ยิ้มสยาม” จะกำหนดส่งแค่ผงหมักหมูสะเต๊ะ และน้ำจิ้มดิบเท่านั้น (ผงหมัก 50 บาท / น้ำจิ้มดิบ 100 บาท สามารถทำหมูสะเต๊ะได้ 500 ไม้) ส่วนวัตถุดิบอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นหมูที่กำหนดต้องเป็นเนื้อสันนอก ขนมปัง และผักต่างๆ สำหรับทำอาจาด ผู้ลงทุนต้องเป็นฝ่ายจัดหาเองทั้งหมด
       


รูปแบบลงทุน 56,000 บาท
       อย่างไรก็ตาม ก่อนจะเปิดร้านจะจัดอบรมทำทุกขั้นตอน 3 วัน ทั้งหมัก การหั่นหมูต่อไม้ การปิ้ง เป็นต้น รวมถึงจะไปสำรวจตลาดสดร่วมกัน เพื่อหาแหล่งวัตถุดิบที่ถูกต้องและเหมาะสม
       
       “คนที่จะมาทำธุรกิจนี้ต้องลงแรงเองค่อนข้างมาก จึงเป็นการคัดคนที่อยากจะทำอาชีพนี้จริงๆ ดีกว่าระบบที่ผู้ลงทุนซื้อแฟรนไชส์แล้วจ้างพนักงานมานั่งขาย แต่ระบบนี้ คนลงทุนต้องมีความพร้อมที่จะลงมือทำเอง ซึ่งความเอาใจใส่จะสูงกว่ากันมาก” เจ้าของแฟรนไชส์ ระบุ

รูปแบบ Shop ลงทุน 96,000 บาท
       ด้านการควบคุมคุณภาพรสชาตินั้น พิธาน เผยว่า หัวใจสำคัญอยู่ที่กำหนดต้องสั่งผงหมัก และน้ำจิ้มดิบจากส่วนกลางเท่านั้น ซึ่งผลิตโดยกรรมวิธีชั่งตวงวัด ได้คำปรึกษาจากสถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม ทำให้มีรสชาติสม่ำเสมอ เก็บไว้ได้นานกว่า 6 เดือน ถ้านำไปใช้หมักหมูหรือทำน้ำจิ้มในอัตราส่วนที่กำหนด รสชาติของหมูสะเต๊ะและน้ำจิ้มจะเหมือนเดิมทุกครั้ง โดยขณะนี้มีกำลังผลิต ประมาณ 100 ถุงต่อวัน เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า
       
       ราคาขายปลีก “สะเต๊ะ ยิ้มสยาม” อยู่ที่ชุดละ 50 บาท (หมูสะเต๊ะ 10ไม้ เฉลี่ยไม้ละ 5 บาท) ผู้ลงทุนจะมีกำไรสุทธิหลังหักค่าใช้จ่ายทั้งหมด เช่น ค่าวัตถุดิบ พนักงาน ค่าเช่า ฯลฯ ประมาณ 50% ของยอดขาย ควรจะขายได้อย่างต่ำประมาณ 300 ไม้ต่อวัน หรือวันละ 30 ชุด ระยะเวลาคืนเงินทุนขึ้นอยู่กับทำเล แต่โดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 3-5 เดือน
       


       สำหรับการขยายสาขานั้น ประเดิมตั้งแต่กลางปีที่แล้ว (2552) แบ่งการลงทุนเป็นแบบ Kiosk 56,000 บาท และ Shop 96,000 บาท ปัจจุบัน มีทั้งหมด 8 สาขา เช่น สาขา ซ.รามคำแหง 164 สาขา ถ.สายไหม สาขาโลตัส พัทลุง สาขาประชาอุทิศ และสาขาเสรีเซ็นเตอร์ เป็นต้น ยอดขายเฉลี่ย สาขาละ 500 ไม้ต่อวัน ส่วนสูงสุดที่สาขาโลตัส พัทลุง เฉลี่ย700-800 ไม้ต่อวัน
       
       พิธาน บอกว่า จากการเก็บข้อมูลสาขาต่างๆ ในช่วงเดือนแรก จะขายดีมาก เพราะคนอยากทดลองชิม พอเข้าเดือนที่สองและสาม ยอดขายจะลดลง 20-30% และพอเข้าเดือนที่สี่ ถ้ายอดยังคงตัวอยู่ แสดงว่า สาขานั้นอยู่รอดได้แล้ว เพราะลูกค้าจะเป็นขาประจำ ซึ่งติดใจความอร่อย แล้วกลับมาซื้อซ้ำ
       
       ทั้งนี้ ที่ผ่านมา อัตราการล้มเหลวของธุรกิจอยู่ที่ 20% มีสาขาที่ต้องปิดไป 2 จุด จากปัจจัยสำคัญคือ ทำเลไม่เหมาะสม และผู้ลงทุนไม่พร้อมลงมาบริหารร้านได้ด้วยตัวเอง

       เป้าหมายในปีนี้ (2553) อยากจะขยายสาขาให้ได้ถึง 100 จุดทั่วประเทศ เพื่อให้แบรนด์เป็นที่รู้จักและจดจำของคนทั่วไปได้อย่างดี โดยการตลาดจะอาศัยออกงานแฟร์ และโรดโชว์ตามทำเลและกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย รวมถึง โฆษณาผ่านสื่ออินเตอร์เน็ต และนิตยสารต่างๆ และเมื่อแบรนด์เป็นที่รู้จักเป็นอย่างดีแล้ว เป้าหมายสูงสุดจะต่อยอดนำผลิตภัณฑ์ผงหมัก และน้ำจิ้มดิบวางขายในซูเปอร์มาร์เกตและร้านสะดวกซื้อ
       
       @@@@@@@@@@@@@@@@

       

****ตารางลงทุนธุรกิจ “สะเต๊ะ ยิ้มสยาม” โดยสังเขป ****
-เงินลงทุนเบื้องต้น 56,000 และ 96,000 บาท ได้รับKiosk/Shopพร้อมอุปกรณ์เริ่มธุรกิจ
- ต้องรับผงหมัก/น้ำจิ้มดิบ จากส่วนกลางเท่านั้น
- มีอบรมทุกขั้นตอน ก่อนเปิดร้าน 3 วัน และแนะนำแหล่งซื้อวัตถุดิบ และวิธีคัดเลือกวัตถุดิบ
- ผู้ร่วมธุรกิจต้องมีความพร้อมในการปฏิบัติตามคำแนะนำและเงื่อนไขของบริษัท
- ควรมีเงินทุนหมุนเวียนต่อเดือน ประมาณ 30,000 บาท
- กำไรสุทธิโดยเฉลี่ยประมาณ 50% ของยอดขาย
- ระยะเวลาคืนทุนแล้วแต่ทำเล โดยเฉลี่ยประมาณ 3-5 เดือน

       
       @@@@@@@@@@@@@@@
       
       โทร.0-2996-4461,08-1806-3556 หรือ www.yimsiammarketing.com

       

สมาชิก

 Username
 
 Password
 
 

ลืมรหัสผ่าน 

สมัครสมาชิก

.

สมาชิกล่าสุด        

17:49   อารียา
10:18   Sirinan
08:54   stone
08:02   cai123
08:18   kailey
16:54   sir
13:47   สันติ
10:38   นางสาวพรรณวรท
15:16   122
09:00   Jutharat
22:40   นายสุทัศ
11:46   ฤทัย
21:02   kakakaoo
23:32   แคททริยา
09:54   thanaphon

แกลอรี่ภาพสวยๆ

ดูแกลอรี่รูปภาพทั้งหมด

บทความน่าอ่าน

ลงโฆษณาฟรี

 

วาไรตี้บันเทิง 

 
 

 

       

:: โคราชจ็อบ :: สมัครงานในจังหวัดนครราชสีมา,โคราชจ็อบ,หางานโคราช,หางานในจังหวัดนครราชสีมา,job  korat, สมัครงานที่โคราช ฝากประวัติ,ลงประกาศฟรี,แหล่งท่องเที่ยวในโคราช,ค้นหางาน,งานพิเศษ,งานเอกชน,งานบริษัท,รับสมัครงาน,ลงประกาศหางาน,คนโคราช,ย่าโม,มหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา,เมืองย่าโม ลงประกาศฟรี ข่าวสาร สาระดีดีเพื่อชาวโคราช หลานย่าโมทุกคน

Home     Site map     Contact us     Adsvertisment      Register      Webboard    Travel     Article